Cách xem ngày tốt xấu hợp tuổi và 4 tiêu chí lựa chọn từ chuyên gia

Xem ngày tốt trước khi tiến hành những công việc trọng đại là một trong những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt. Tuy nhiên, xem ngày tốt chung thôi chưa đủ, quan trọng ngày tốt đó phải hợp tuổi chủ nhân. 

Vậy xem ngày tốt hợp tuổi như thế nào đúng cách để có thể mang đến những kết quả tốt lành?

1 – Tại sao cần xem ngày tốt hợp tuổi?

Bất kỳ ai cũng mong muốn những công việc trọng đại gặp nhiều may mắn, hanh thông và sớm đạt kết quả như ý. Chính vì vậy, ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng các công việc, đa phần người Việt còn có thói quen xem ngày tốt để thực hiện công việc đó. 

Những công việc thường cần xem ngày tốt như: xuất hành, kết hôn, động thổ, đổ trần, lợp mái, khai trương, mua nhà, mua xe, nhập trạch nhà mới;… Tuy nhiên, ngày tốt cần chọn phải là ngày tốt cho cá nhân chứ không phải tốt chung cho tất cả mọi người. Vậy làm thế nào để chọn ngày tốt cho cá nhân? Đó là việc chọn dựa vào các tiêu chí liên quan đến tuổi của chủ nhân.

2 – 4 tiêu chí quan trọng để xem ngày tốt hợp tuổi 

Xem ngày tốt hay tránh ngày xấu từ lâu đã trở thành vấn đề quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên tìm được phương pháp giúp chọn ngày tốt và tránh ngày xấu chưa bao giờ là điều dễ dàng, bởi bản chất nguyên lý và thực tại để xem ngày tốt hay xấu còn nhiều bí ẩn. Dưới đây là gợi ý 4 tiêu chí xem ngày tốt hợp tuổi từ chuyên gia mời quý bạn cùng khám phá.

Muốn xem ngày tốt hợp tuổi cho bất kỳ việc gì thì cũng cần phải thỏa mãn đầy đủ 4 tiêu chí sau đây: 

Đó là ngày Hoàng Đạo: là ngày hội tụ nhiều cát tinh đại lợi cho tuổi của chủ mệnh, bao gồm: Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Minh Đường Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng Đạo.

Ngũ hành ngày tương sinh hoặc tương hỗ với tuổi: Mỗi ngày tương ứng với ngũ hành nhất định, có thể tương sinh hoặc tương khắc với bản mệnh của người dùng. Tốt nhất nên chọn ngày có ngũ hành tương sinh trong mối quan hệ tương sinh: Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ, Kim sinh sinh và tránh ngày có ngũ hành tương khắc. 

Ngày tránh Lục Xung tuổi: trong 12 con giáp tạo thành 6 cặp tuổi xung khắc nên được gọi là Lục Xung. Khi 2 địa chi kết hợp phạm xung khắc trong lục xung có thể làm tổn hại đến cuộc sống của nhau. Khi chọn ngày tốt hợp tuổi cần lưu ý tránh ngày Lục Xung với tuổi.

Ngày tránh xung Thái Tuế: Nếu xung với trị niên Thái Tuế thì trong ngày đó mọi việc đều trắc trở, khó thành công. Do vậy chọn ngày tốt làm việc gì thì tuổi của chủ mệnh cũng nên tránh xung với Thái Tuế.

Xem ngày tốt hợp với tuổi đòi hỏi người có chuyên môn hoặc nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực phong thủy. Chính vì thế, nếu quý bạn muốn xem kết quả nhanh chóng, hiệu quả và chính xác có thể sử dụng công cụ hỗ trợ XEM NGÀY TỐT 

3 – Những lưu ý khi xem ngày tốt hợp tuổi

– Xem ngày tốt hợp tuổi có tác động không nhỏ tới quá trình thực hiện cũng như kết quả của công việc. Thậm chí còn ảnh hưởng tới những hệ quả tốt – xấu về sau nên cân nhắc chọn một cách cẩn trọng là cần thiết. Ngoài chọn ngày đẹp, tránh ngày xung khắc tuổi thì còn cần tránh ngày sát chủ, hay phạm nguyệt kỵ. 

– Đối với những việc về phần âm khi xem ngày tốt cần tránh chọn những ngày hắc đạo để tiến hành. Cụ thể đó là những công việc về cải táng, hay tang lễ,…

– Muốn chọn  ngày tốt đặt bếp, ngày khởi công, ngày thương lượng, ngày đào giếng,… có một số quy định phụ thuộc vào phương vị đặt, sẽ có 1 số ngày kiêng kỵ liên quan đến các phương vị. 

– Để xác định được thời điểm triển khai thuận lợi nhất cho công việc cụ thể, xem ngày tốt cần kết hợp các sao tốt, sao xấu trong ngày. Ngày có nhiều sao tốt công việc tiến hành sẽ thu được nhiều thuận lợi hơn. 

Với những phân tích về xem ngày tốt hợp tuổi trên đây mà chúng tôi tham khảo từ Xemvanmenh.net, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu dụng cho quý bạn. Từ đó hỗ trợ quý bạn có những chuẩn bị khởi đầu công việc tốt nhất để thu về kết quả tốt lành, may mắn và thành quả như ước vọng.

Đánh giá
Đánh giá