Ngắm những bức ảnh đẹp đẽ về phong cảnh và tuổi thơ giúp ta cảm thấy bình yên

Một mùa hè mới sang, năm 2020 với đầy những biến cố trong cuộc sống chắc hẳn sẽ khiến mỗi người trong chúng ta khó quên trong đời.

Gác lại những sự kiện đầy thăng trầm, căng thẳng và lo âu. Hãy cùng mình thả hồn vào những bức ảnh đẹp chất lượng và tươi sáng để thư giãn và giúp bạn thoát ra khỏi những ám ảnh của dịch bệnh.

Để đón nhận luồng sinh khí mới, luồng năng lượng tích cực hơn để cùng nhau làm việc hăng say, hiệu quả cho một năm với những con số thật đẹp 2-0-2-0 chắc chắn sẽ trở thành một cột mốc lớn trong lịch sử này nhé!

Nhắc đến những hình ảnh khiến người ta cảm thấy yêu thích thì không thể không kể đến thể loại ảnh thiên nhiên phong cảnh đẹp như cảnh biển, cảnh thác nước, núi rừng hay cây cỏ và những bức ảnh giàu ý nghĩa trong cuộc sống. Đó có thể là hình ảnh nụ cười trẻ thơ của các em nhỏ, cũng có thể chỉ là hình ảnh bạn bè cùng nhau đi phượt, người dân lao động tại các vùng quê,…

Thiên nhiên là cái nôi nuôi dưỡng vạn vật. Con người chúng ta cũng xuất phát từ thiên nhiên nên dễ hiểu vì sao mỗi khi ngắm phong cảnh thiên nhiên ta luôn cảm thấy thư thái dễ chịu.

Hãy gác lại những bận rộn đâu đó ở quanh bạn. Và tận hưởng không gian trong sáng, xanh mát của thiên nhiên và tìm cho bản thân quãng tĩnh lặng bình yên quý báu.

Cuộc sống ngày nay bận rộn và rối rắm bởi lượng thông tin trao đổi trong ngày của người ta quá nhiều. Có được vài phút yên bình với chính mình sao mà thật khó. Nào là tin nhắn facebook, zalo, nào là bọn bạn gọi điện nói chuyện, nào là chuyện trường lớp học hành, chuyện công ty, tin tức thời sự báo chí….

Tất cả chúng tạo lên vòng xoáy thời đại công nghệ và cuốn ta vào cái guồng quay thông tin chóng mặt đó. Nó khiến bạn không đủ tỉnh táo, hay cảm thấy áp lực, stress các thứ.

Đó cũng chính là nguyên nhân mà trong một bài viết trước đó, WikiOhana đã chia sẻ cho mọi người một bài viết về chủ đề của những bức ảnh buồn (https://wikiohana.net/gia-dinh/nha-cua/buc-anh-buon/)

Vì thế, sống trong thời đại số này là chúng ta càng cần phải giữ được sự tỉnh táo và bình thản trước sự biến động và lôi cuốn của smartphone, của tin tức, của mạng xã hội.

 Hãy nhớ lại những hình ảnh đẹp đẽ của tuổi thơ, hãy tưởng tượng về một khung trời bình yên trong tâm thức của bạn và dành cho bản thân một khoảng thời gian bình lặng ngồi yên một mình. Tâm thức của bạn sẽ được gột rửa và cảm thấy thanh minh, yên bình chưa từng thấy. Giờ đây bạn là chính bạn. Bạn sẽ không còn bận tâm và bị làm phiền nhiễu bởi những áp lực linh tinh do cuộc sống quấn lấy bản thân nữa.

Áp lực khiến con người ta tiến bộ, nhưng nếu quá những áp lực vụn vặt tập chung lại một chỗ thì nó sẽ đè sập bạn mất. Hãy luôn giữ tâm trí của mình thật thanh tĩnh, hãy chịu khó đi du lịch đây đó ngắm cảnh đẹp muôn nơi và quan tâm hơn tới mọi người.

Bạn liền sẽ cảm thấy cuộc sống này thật sự sinh động và ý nghĩa. Và nó hoàn toàn không hề khô khan như những dòng thông tin số, những toan tính thiệt hơn của thời đại kim tiền này…

Đánh giá
Đánh giá