Những món vật phẩm phong thủy mang lại may mắn gia tăng tuổi thọ

Vật phẩm phong thủy có nhiều loại với những công dụng ý nghĩa khác nhau. Có loại dùng để củng cố quyền lực, xua đuổi tiểu nhân, có loại mang ý nghĩa chiêu tài chiêu lộc, có loại dùng để cầu bình an, may mắn và có loại dùng để trường thọ.

Khía cạnh trường thọ ở đây phải chỉ là sống lâu mà còn phải sống khỏe. Sống lâu nhưng mang bệnh tật, đau đớn cả về thể xác và tinh thần thì có sống thọ cũng không có ý nghĩa gì. Chúng ta phải vừa sống lâu, vừa khỏe mạnh, hạnh phúc thì đó mới là mục đích của trường thọ. Dưới đây là những vật phẩm phong thủy đã được Phong thủy Hàn Long chọn lọc giúp gia tăng tuổi thọ mà bạn nên biết.

Hồ lô phong thủy

Bàn về trường thọ thì đầu tiên phải nhắc đến Hồ lô phong thủy. Hồ lô là loại pháp khí mà ông thọ luôn mang theo bên mình. Bầu hồ lô có chứa nguồn sinh khí vô tận cung cấp nguồn sống cho con người. Có được nguồn sinh khí này, chúng ta có thể sống lâu sống khỏe như chủ nhân của nó – ông Thọ.

Ngoài ra bầu hồ lô có 2 phần bầu nối với nhau bởi một eo thon đó là tượng trưng cho thiên đàng và nhân gian. Hồ lô là biểu tượng của cuộc sống trường thọ, may mắn và dào dạt phước lành.

Long Quy

Long quy hay còn gọi là Rùa đầu Rồng là một linh vật thiêng liêng trong phong thủy. Tương truyền, Rồng sanh ra 9 đứa con mỗi đứa mang một đặc tính khác nhau. Đứa con thứ 4 tên là Bá Hạ có tướng mạo khác thường, có đầu hình rồng nhưng mình lại hình rùa nên nhân gian gọi nó là Long Quy.

Ngoài ra Long Quy cũng là tên gọi của con Rùa lớn sống lâu năm. Tương truyền ngày xưa Nữ Oa Nương Nương đã dùng 4 chân của con Rùa này để chống trời.

Loài Rùa là tượng trưng cho sự trường thọ huống hồ đây là một con Rùa Lớn lâu năm, một loài rùa thuộc hàng cụ của họ Rùa. Do vậy, đây là một linh vật mang ý nghĩa trường thọ trong phong thủy.

Ngoài Long Quy thì tượng Rùa phong thủy cũng mang ý nghĩa tương tự là mang lại trường thọ. Loại vật phẩm này nên đặt ở vị trí gần nền đất thì càng tốt chứ không nên đặt ở vị trí cao như các loại vật phẩm phong thủy may mắn khác.

Tượng bát tiên

Tượng Bát Tiên là tượng của 8 vị tiên ông thường được làm bằng gỗ. Các vị tiên ông này đều cao tuổi, vì là tiên nên trường thọ muôn đời. Được một vị tiên phù trợ đã là may máy huống hồ cùng một lúc tới 8 vị tiên ở trong nhà bạn.

Tượng Bát Tiên không chỉ là một biểu tượng cho một cuộc sống trường thọ mà còn là một cuộc sống êm đềm hạnh phúc. Tám vị tiên ông ai nấy đều phúc hậu, cười đùa an hưởng tuổi già. Đây là món quà không gì tuyệt vời hơn để tặng người lớn tuổi đặc biệt là cha mẹ chúng ta.

Phật Di Lặc

Hình tượng phật Di Lặc miệng cười phúc hậu rất quen thuộc trong cuộc sống chúng ta. Ông có thân hình mập mạp, hiền hòa, sống tự do tự tại, đi khắp nơi giúp đỡ mọi người, thích ngủ thì nằm, vui buồn gì cũng cười. Nó là tượng trưng cho một cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc ngập tràn.

Tuổi già ai cũng được như ông thì còn gì bằng. Vừa sống thọ lại vừa lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc. Đặt tượng phật Di Lặc trong nhà để ông mang lại niềm vui cho cuộc sống, để cho cuộc sống thêm thong thả, vô tư, ít căng thẳng, có như vậy thì mới sống khỏe sống lâu được.

Trên đây chỉ là bốn món vật phẩm phong thủy mang lại may mắn và trường thọ đã được chọn lọc. Vẫn còn nhiều loại khác nhưng nhìn chung bốn loại trên đây là thường được sử dụng nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các loại vật phẩm phong thủy khác.

Đánh giá
Đánh giá