Làm thế nào để con sinh ra giống bố nhiều hơn

Hình dáng của con phần lớn là ảnh hưởng từ gen di truyền của cả bố và mẹ. Tuy nhiên vẫn có một số yếu tố từ môi trường có thể thay đổi được hình dáng và tính cách của thai nhi. Vậy làm thế nào để con sinh ra giống bố nhiều hơn?Các bạn cùng chuyên gia của https://www.xetnghiemadnchacon.com/ tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Làm thế nào để con sinh ra giống bố nhiều hơn

Theo nghiên cứu của tổ chức Fragile Families tại 715 gia đình thì những đứa trẻ giống bố thường sẽ có sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Và họ nhận thấy phần lớn đàn ông thường sẽ có động lực hơn khi thấy con giống mình. Không những vậy họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc và vui chơi cùng con.

Làm thế nào để trẻ khi sinh ra sẽ giống bố nhiều hơn

Làm thế nào để trẻ khi sinh ra sẽ giống bố nhiều hơn

Có lẽ vấn đề làm thế nào để con sinh ra giống bố luôn là câu hỏi được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Thế nhưng cho đến hiện tại thì vẫn chưa có bất kỳ câu trả lời chính xác nào được đưa ra. Bởi để thai nhi giống bố đòi hỏi gen trội của bẹ phải mạnh hơn. Khi đó các gen trội của mẹ sẽ ít hội tụ tại bé. Do đó bé sẽ có nhiều nét giống bố hơn.

Tuy nhiên cho đến ngày nay vẫn có một số cách để con sinh ra giống bố hơn được lưu truyền sau đây.
Xem thêm: Xét nghiệm adn cha con

Thụ tinh nhân tạo

Hiện nay có rất nhiều người cho rằng thụ tinh nhân tạo sẽ có phần trăm bé sinh ra giống bố lớn hơn. Bởi khi thụ tinh nhân tạo bác sĩ có thể tách phôi và chọn giới tính cho thai nhi và quyết định được khả năng giống bố hay giống mẹ. Chính vì thế đã có không ít bậc cha mẹ lựa chọn thụ tinh nhân tạo.

Tuy nhiên đây lại là một lối tư duy hoàn toàn sai lệch. Bởi gen mới chính là yếu tố tác động trực tiếp đến hình dáng của trẻ. Và chưa có bất cứ tài liệu khoa học nào chứng minh được thụ tinh nhân tạo sẽ tác động được tới hình dáng của thai nhi. Không những vậy trên thực tế thì tỷ lệ thai nhi được sinh ra tự thụ tinh nhân tạo giống bố là rất thấp.

Mẹ yêu bố thì con sinh ra sẽ giống bố

Từ xa xưa các cụ ta đã truyền tai nhau rằng trong quá trình mang thai mẹ hay suy nghĩ đến ai thì con sẽ giống người đó. Hoặc để con có vẻ ngoài xinh xắn thì trong khi mang thai mẹ nên thường xuyên ngắm hình trẻ nhỏ. Và cho đến nay thì đây vẫn là điều được rất nhiều người tin tưởng và áp dụng.

Nhiều người quan niệm mẹ nghĩ đến bố nhiều con sinh ra sẽ giống bố

Nhiều người quan niệm mẹ nghĩ đến bố nhiều con sinh ra sẽ giống bố

Thế nhưng lại chẳng có bất kì một tài liệu khoa học nào kiểm chứng cho điều này. Và thực tế cũng chưa có trường hợp nào con sinh ra giống bố do mẹ thường xuyên nghĩ tới bố cả. Chính vì thế bậc cha mẹ cũng không nên đem vấn đề ngoại hình của con ra để nói về tình cảm vợ chồng. Hay cố gắng áp dụng và hy vọng quá nhiều vào phương pháp này.

Một số điều cần biết về ngoại hình của hai nhi

Có lẽ cho đến nay rất nhiều cha mẹ đều suy nghĩ trẻ khi sinh ra chắc chắn phải giống mẹ hoặc bố. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ bạn cần biết tới sau đây.

Trẻ sinh ra không hoàn toàn giống bố hoặc mẹ

Có lẽ sẽ chẳng ai tin con mình sinh ra mà lại không giống bố cũng chẳng giống mẹ. Thế nhưng điều này lại hoàn toàn có thật và đã xuất hiện trên thế giới. Có những trường hợp trẻ sinh ra rất cao mặc dù cả bố và mẹ đều lùn. Điều này không có gì là lạ và nó rất bình thường.

Có những trường hợp trẻ sinh ra sẽ không giống cả bố và mẹ

Có những trường hợp trẻ sinh ra sẽ không giống cả bố và mẹ

Mỗi thai nhi đều được hình thành do gen của cả bố và mẹ. Tuy nhiên khi hai loại gen này kết hợp sẽ tạo thành một cá thể hoàn toàn mới. Chính vì thế không có gì là khác thường khi trẻ sinh ra lại không giống với bố mẹ.

Trẻ có thể thay đổi hình dáng, tính cách do yếu tố môi trường

Môi trường cũng chính là yếu tố có sự ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Nó có thể tác động đến chiều cao, cân nặng hay tính cách của trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ.

Theo khoa học đã kiểm chứng thì phần lớn những trẻ được lớn lên trong sự yêu thương của bố mẹ sẽ có sức khỏe tốt hơn so với trẻ phát triển trong môi trường bố mẹ thường xuyên cãi vã.

Yếu tố môi trường cũng sẽ ảnh hưởng tới ngoại hình của trẻ.

Yếu tố môi trường cũng sẽ ảnh hưởng tới ngoại hình của trẻ.

Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng thai nhi hình thành và phát triển do gen của cả bố và mẹ. Tuy nhiên thai nhi cũng sẽ chịu sự tác động không nhỏ đến từ môi trường bên ngoài. Do đó việc làm thế nào để con sinh ra giống bố cho đến nay vẫn chưa ai có thể điều khiển được việc này.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn vấn đề làm sao để trẻ khi sinh ra sẽ giống bố nhiều hơn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng như có suy nghĩ hiện đại hơn về hình dáng của trẻ nhỏ.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)