Du học Mỹ cần bằng Tiếng Anh gì?

Hoa Kỳ là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới và hiện xếp thứ 3 về lượng du  học sinh trên thế giới. Tuy vậy, để được đi du học không phải là đơn giản. Du học Mỹ cần gì? cần bằng Tiếng Anh gì? là một trong những vấn đề thường được các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu du học tại Mỹ quan tâm. Bài viết tập trung làm rõ vấn đề trên.

Hoa Kỳ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Hoa Kỳ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Các chứng chỉ Tiếng Anh có thể được trường Đại học tại Mỹ chấp thuận

Để được đi du học tại Mỹ, bên cạnh các điểm số IELTS hay TOEIC thông thường, nhiều trường đại học có yêu cầu các chứng chỉ sau đây.

Bạn phải trau dồi Tiếng Anh nếu muốn có cơ hội học tập tại Mỹ

Bạn phải trau dồi Tiếng Anh nếu muốn có cơ hội học tập tại Mỹ

TOEFL ( Bằng có giá trị 2 năm kể từ thời điểm dự thi)

TOEFL là tên viết tắt của Test of English as a Foreign Language, nghĩa là bài kiểm tra Tiếng Anh dành cho người ngoại quốc. Để được du học tại Mỹ, 2400 trường đại học bắt buộc học viên nước ngoài phải tham dự và vượt qua kỳ thi này. Việc này là cần thiết để đảm bảo học sinh, sinh viên nước ngoài có khả năng tiếp thu được bài giảng.

GMAT ( Bằng có giá trị 5 năm kể từ thời điểm dự thi)

GMAT là tên viết tắt của Graduate Management Administration, bài thi kiểm tra khả năng ngôn ngữ Anh về ngành quản trị kinh doanh. Các bạn du học sinh định hướng theo ngành quản trị kinh doanh hoặc các ngành tương tự đều cần vượt qua bài thi này như là một yêu cầu bắt buộc.

GRE  ( Bằng có giá trị 5 năm kể từ thời điểm dự thi)

GRE là tên viết tắt của The Graduate Record Examination, đây là bài thi bắt buộc để đủ điều kiện nhập học các ngành học về tự nhiên và xã hội của đa số trường đại học tại Mỹ ( chỉ trừ các ngành Y, kinh doanh hay Luật học). Hằng năm theo thống kê có gần nửa triệu học viên phải thi bài thi này khi đi du học taị các trường tại Mỹ.

SAT ( Bằng có giá trị 5 năm kể từ thời điểm dự thi)

SAT là tên viết tắt của kỳ thi Scholastic Aptitude Test, bài thi kiểm tra năng lực của cá nhân có hiệu lực toàn cầu. Bài thi hoàn chỉnh gồm 3 thành phần chính là toán, từ vựng và kỹ năng đọc hiểu, tất nhiên là tất cả đều bằng Tiếng Anh. Bên cạnh các điểm số IELTS, TOEIC,… hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều dựa vào điểm SAT để tuyển sinh.

Bên cạnh Tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị thêm những gì để được đi du học Mỹ?

Do được đánh giá là quốc gia có ngành giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới nên hằng năm có hàng triệu lượt học sinh và sinh viên đăng ký để được học tập tại đây. Cứ mỗi năm, Hoa Kỳ lại thắt chặt lại các tiêu chuẩn với du học sinh do đó bạn cần phải chuẩn bị nhiều hơn nếu muốn có cơ hội du học Mỹ.

Bên cạnh Tiếng Anh bạn cần chuẩn bị gì?

Bên cạnh Tiếng Anh bạn cần chuẩn bị gì?

Hồ sơ cơ bản cần chuẩn bị bao gồm.

  • Đơn xin theo học.
  • Hộ chiếu.
  • Bảng điểm.
  • Các chứng chỉ học tập.
  • …………..

Tuy vậy, để tăng khả năng được nhận học tập tại đây, bạn nên có thêm các giấy tờ sau, mỗi loại giấy tờ bạn có tương tự một điểm cộng vậy.

  • Thư giới thiệu.
  • Bảng điểm tốt.
  • Giấy khen học sinh giỏi.
  • Năng khiếu bản thân.
  • …………………

Như vậy, bài viết trên đã làm rõ giúp bạn vấn đề du học Mỹ cần bằng Tiếng Anh gì? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đi du học tại Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những sự giúp đỡ nhiệt tình nhất.

Đánh giá
Đánh giá