Bật mí cách chải lược thông tắc tia sữa – an toàn cho mẹ

Với tất cả những người mẹ đang cho con bú, tắc tia sữa thực sự là một cơn ác mộng. Vậy nên, “cách chữa tắc tia sữa” luôn là cụm từ được những người đã và sắp sửa trở thành mẹ bỉm tìm kiếm nhiều nhất.

“Tắc tia sữa” được xem là khái niệm mà khi nhắc đến sẽ khiến cho người ta nghĩ ngay đến cảm giác đau buốt ngực, thậm chí là đau đến phát sốt, bất lực ngay cả khi nhìn con quấy khóc vì đói sữa. Lâu nay, nhiều mẹ mới chỉ biết đến dịch vụ thông tắc tia sữa hoặc dùng các loại lá để chữa tắc tia sữa mà chưa nghe đến phương pháp “chữa tắc tia sữa bằng cách chải lược”.

Hiện tượng tắc tia sữa là gì?

Tắc tia sữa là hiện tượng sữa không thể xuất ra ngoài mà tích tụ bên trong gây tức ngực, vú cương cứng, thậm chí là mẹ sẽ sốt cao. Điều này nếu xảy ra lâu dài và không được chữa trị sẽ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như u nang tuyến vũ.

Dấu hiệu nhận biết bị tắc tia sữa

Nếu nhận thấy cơ thể có một trong các biểu hiện dưới đây là khả năng bạn đã bị viêm tắc tia sữa:

  • Bầu vú căng to bất thường, kích thước càng lúc càng tăng
  • Xuất hiện cảm giác đau tức vùng bầu ngực, mức độ tăng dần theo thời gian
  • Có hiện tượng sốt nhẹ, hoặc nhức đầu, chóng mặt
  • Đầu ti căng cứng, cảm giác đau nhức khó chịu

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tắc tia sữa

Hiện tượng tắc tia sữa ở mẹ sau sinh xảy ra do nhiều nguyên nhân:

  • Mẹ không cho trẻ bú sớm
  • Vệ sinh đầu ti không được sạch sẽ
  • Không cho con bú đúng cách
  • Sữa mẹ dư thừa
  • Tinh thần mẹ căng thẳng

Chữa tắc tia sữa bằng cách chải lược

Cách làm được thực hiện như sau: chải theo hướng ra đầu vú vài lần trong một ngày để có hiệu quả nhanh nhất. Phương pháp này cũng được xem là một trong những “mẹo” đặc trị tắc tia sữa được truyền tai nhau qua các thế hệ.

Tuy nhiên đây không phải là cách chữa thông tắc tia sữa mang lại hiệu quả tuyệt đối. Và bạn chỉ nên sử dụng khi mới bắt đầu có triệu chứng. Còn trong trường hợp mẹ đã bị tắc sữa trên 2 ngày thì việc chữa trị bằng cách này rất khó được khắc phục.

Ngay cả khi mẹ mới bị tắc tia sữa, phương pháp này cũng không cam kết giúp bạn đạt được kết quả mong muốn. Bởi còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Ngoài ra, nếu không may bạn gặp phải hiện tượng tắc tia sữa sau sinh mà không thể khắc phục bằng việc sử dụng các loại lá, cách chữa trị dân gian thì nên tìm đến những dịch vụ thông tắc tia sữa tại Hà Nội uy tín. Dịch vụ thông tắc tia sữa Home Care Spa là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Tại Home Care Spa, người ta sẽ tiến hành chiếu tia hồng ngoại bước sóng ngắn làm nóng, tan ngay cả chỗ ống dẫn sữa bị tắc nằm sâu. Sử dụng máy thông tia sữa giãn nở toàn bộ tuyến sữa để đưa sữa bị tắc ra ngoài và tránh tái phát. Đảm bảo hiệu quả ngay từ lần thông tắc đầu tiên.

Hi vọng bài viết với những chia sẻ trên đây đã giúp cho các mẹ có thêm những thông tin hữu ích để thuận lợi hơn trên hành trình làm mẹ bỉm sữa. Home Care Spa chúc gia đình bạn luôn vui khỏe và hạnh phúc!

Đánh giá
Đánh giá