Hé lộ những lỗi thường gặp phổ biến ở máy phát điện đầu nổ D8

Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu sử dụng điện càng cao. Chỉ cần vài phút mất điện sẽ khiến cho sinh hoạt và công việc của bạn bị ngắt quãng. Chính những lúc này, máy phát điện như một vị cứu tinh mang lại nguồn điện cho người dân. Trong đó phải kể đến máy phát điện đầu nổ D8. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, dòng máy này thường xảy ra các lỗi thường gặp. Vậy lỗi đó là gì?

Máy phát điện đầu nổ D8 khó nổ

Một lỗi phổ biến nhất ở dòng máy này chính là người sử dụng khó nổ, vận hành máy. Nguyên nhân khiến cho tình trạng này xảy ra do:

Bugi bị hỏng hoặc bẩn

Phần lớn bugi hỏng hoặc bẩn sẽ khiến máy phát khó có thể nổ được. Lúc này, bạn cần tháo và kiểm tra tình trạng của bugi. Bạn sẽ dùng giấy nhám mịn để trà nhẹ nhàng lên bugi để loại bỏ bụi bẩn. Nếu bugi hỏng, bạn cần thay thế cái mới. Như vậy máy sẽ có thể hoạt động bình thường trở lại.

Nhiên liệu đưa đến buồng đốt không đạt yêu cầu

Nếu nhiên liệu cung cấp vào máy không thể bơm đầy đủ vào buồng đốt sẽ khiến máy không thể vận hành. Ngược lại, nhiên liệu quá nhiều cũng gây lên tình trạng máy khó nổ. Bởi vậy, bạn cần đưa nhiên liệu vào buồng đốt đúng và đạt tiêu chuẩn.

Tấm lọc gió dị thường

Tấm lọc gió bị rách, bẩn, … sẽ là nguyên nhân khiến cho máy phát khó nổ. Tình trạng này thường xảy ra với dòng máy hoạt động lâu năm, không được bảo quản. 

Nhiên liệu lẫn tạp chất

Nếu bạn sử dụng nhiên liệu chứa nhiều tạp chất hoặc không đúng với dòng máy sẽ khiến máy không thể nổ. Bởi vậy, quá trình mua nhiên liệu bạn cần chú ý đến chất lượng.

Động cơ làm việc có tiếng gõ

Khi vận hành, máy phát điện đầu nổ D8 có thể tạo lên những tiếng gõ lạ. Lúc này, bạn nên nghĩ đến các nguyên nhân sau:

  • Áp suất trong xilanh tăng lên một cách đột ngột. Điều này có thể do tại buồng đốt có sự bất thường.
  • Kim phun có hiện tượng chảy nhiên liệu. Hoặc cần bơm hay dầu nhớt bị lọt trong buồng đốt,…

Hầu hết những tiếng gõ này càng to, rõ ràng hơn khi bạn tăng ga nhẹ. Nếu tăng ga lớn, tiếng gõ đó lại hoàn toàn biến mất.

Công suất động cơ không đủ

Máy phát điện đầu nổ không thể cùng hoạt động với công suất đúng tiêu chuẩn thường do:

  • Nhiên liệu cung cấp vào xi lanh không đạt tiêu chuẩn. 
  • Nhiên liệu phun không đảm bảo.
  • Quá trình sử dụng nhiên liệu không đảm bảo về chất lượng, lẫn tạp chất. 
  • Động cơ hoạt động sinh nhiệt lớn, quá nóng. 
  • Thời gian phun bất thường. 
  • Trục khuỷu có tốc độ quay không đạt tiêu chuẩn…

Điện áp và tần số ra không định hình khi đóng tải.

Nếu ai đã từng sử dụng máy phát điện đầu nổ có thể sẽ cảm nhận được lỗi phổ biến. Trong đó lỗi thường gặp về điện áp và tần số ra không định hình ở thời điểm đóng tải. Lỗi này thường xuất phát từ nguyên nhân:

  • Không điều chỉnh đúng theo tiêu chuẩn về tỷ lệ nhiên liệu đưa vào buồng đốt.
  • Tần số AVR luôn trong trạng thái hoạt động quá tải. Từ đó, chúng dễ bị hỏng và mất chức năng điều chỉnh. 

Để tránh các lỗi phát sinh trong quá trình dùng máy phát, bạn nên thường xuyên kiểm tra máy. Hơn nữa, việc vệ sinh, bảo quản máy phát điện đầu nổ D8 liên tục sẽ giúp tuổi thọ máy bền lâu hơn.  Xem thêm thông tin về máy phát điện chạy dầu ở đây: https://thnvinafarm.com/may-phat-dien-chay-bang-dau

Đánh giá
Đánh giá