Nguyên nhân máy cưa xích khó nổ là gì? cách khắc phục ra sao?

Máy cưa xích là dụng cụ sử dụng gần như là thường xuyên. Thế nhưng, chúng vẫn có những lúc khó nổ máy. Vậy nguyên nhân là do đâu và làm thế nào để khắc phục tình  trạng máy cưa xích khó nổ. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm ra câu trả lời nhé!

Nguyên nhân của tình trạng máy cưa xích khó nổ

Việc máy cưa xích không nổ hoặc chậm nổ là một hiện tượng bình thường khi sử dụng máy lâu năm. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này là:

Máy bị ngộp xăng

Đây được xem là nguyên nhân phổ biến khiến máy khó nổ hoặc rất lâu sau khi khởi động mới nổ.

Khởi động sai cách

Đây là nguyên nhân chủ quan đến từ sự thiếu hiểu biết của người dùng. Nếu không hiểu rõ cách thức khởi động sẽ dẫn đến khởi động sai và lâu ngày máy sẽ càng chậm nổ hơn.

Bụi bẩn

Sau một thời gian dài sử dụng, các bộ phận và máy móc bên trong sẽ bị rỉ dầu và bám bụi bẩn. Chính lớp bụi bẩn này sẽ làm cho quá trình hoạt động của máy bị tắt nghẽn.

Thiếu hụt nhiên liệu

Trong quá trình sử dụng, nhiên liệu sẽ cạn kiệt hoặc sẽ bị lẫn bụi và cát đất. Điều đó làm cho quá trình khởi động lâu hơn và khó khăn hơn.

Bugi đánh lửa hoạt động không hiệu quả

Đây là bộ phận quan trọng giúp cho máy cưa đốt nhiên liệu bên trong và hoàn tất quá trình khởi động.

Bugi nếu sử dụng lâu ngày dẫn đến tình trạng rỉ sét sẽ ảnh hưởng đến quá trình khởi động của máy cưa. Bên cạnh đó, nếu bugi và 2 đầu điện có khoảng cách quá xa thì khi đánh lửa sẽ không làm cho máy nổ được.

Một số cách khắc phục đơn giản

Kiểm tra nhiên liệu của máy

Khi gặp hiện tượng khó khởi động máy, việc đầu tiên bạn cần làm là xem xét kỹ lại nguồn nhiên liệu đã đủ hay chưa. Thường xuyên vệ sinh thùng chứa nhiên liệu để tránh tình trạng bụi bẩn, cát đá rơi vào trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm bộ lọc nhiên liệu để đảm bảo nhiên liệu được tốt nhất.

Kiểm tra cách khởi động

Quan sát và khởi động lại bằng cách khác nếu cách bạn vừa dùng không khởi động được máy. Lời khuyên là hãy đọc thật kỹ bảng hướng dẫn sử dụng máy cưa xích trước khi dùng và nếu hiểu rõ về nguyên lý của quá trình khởi động càng tốt.

Kiểm tra bugi

Kiểm tra lại bugi sau một thời gian sử dụng. Đảm bảo bugi chính hãng và chất lượng. Nếu thấy hiện tượng gỉ sét thì nên thay mới bugi. Lưu ý nên mua bugi phù hợp kích cỡ và phiên bản máy cưa xích đang sử dụng

Vệ sinh máy cưa xích định kỳ

Điều này sẽ đảm bảo máy không bị bám bụi bẩn và làm cho máy hoạt động hiệu quả hơn. Cách này sẽ giúp phòng tránh hiện tượng khởi động lâu nổ hoặc khó nổ ở máy cưa xích.

Bài viết đưa ra một số nguyên nhân và giải pháp khi gặp tình trạng máy cưa xích khó nổ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn giải quyết những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy. Những mẹo nhỏ trên đây tuy đơn giản nhưng áp dụng sửa máy cưa xích không nổ rất hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công.