Bảo hiểm nhân thọ và những lợi ích khi tham gia

Cuộc sống xung quanh bạn luôn tiềm ẩn những rủi ro, bất trắc khó lường trước được. Những rủi ro này có thể từ thiên nhiên hoặc cũng có thể do con người tạo ra. Để bảo vệ bản thân cũng như gia đình của bạn, bảo hiểm nhân thọ ra đời như một bàn tay bảo vệ tài chính và mang lại nhiều quyền lợi thiết thực cho người mua.

Tuy nhiên, ở Việt Nam đa phần người dân chưa hiểu rõ về tầm quan trọng cũng như lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Rất nhiều người muốn tham gia loại hình tài chính này nhưng vẫn còn thắc mắc bảo hiểm nhân thọ là gì? bảo hiểm nhân thọ mang lại những lợi ích như thế nào? Hãy cùng https://ibaoviet.vn/ tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất qua bài viết sau đây nhé.

Bảo hiểm nhân thọ - bảo vệ bạn và gia đình của bạn

Bảo hiểm nhân thọ – bảo vệ bạn và gia đình của bạn

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một gói tài chính dài hạn, hỗ trợ và bảo vệ cho những người gặp rủi ro, kém may mắn từ sự đóng góp của số đông nhiều người. Để bảo vệ bản thân và gia đình, mỗi một cá nhân sẽ ký hợp đồng với công ty bảo hiểm nhân thọ. Trong một khoản thời gian thỏa thuận với công ty người mua sẽ đóng một khoản tiền định kỳ. 

Theo những điều khoản có trong hợp đồng, khi không may bên mua xảy ra một điều gì đó bất trắc, công ty sẽ đền bù cho bạn một khoản tiền lớn. Còn đối với trường hợp, hợp đồng kết thúc và bên mua không xảy ra bất kỳ rủi ro đáng tiếc nào thì công ty sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền bạn đã đóng cùng tiền lãi và một khoản thưởng.

Bảo hiểm nhân thọ mang lại cho người sử dụng những lợi ích gì?

Không chỉ bảo vệ, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng trong thời hạn hợp đồng, bảo hiểm nhân thọ còn mang lại cho người sử dụng những lợi ích thiết thực nhất, hơn những gì mà bạn đang tưởng tượng.

Thay thế nguồn thu nhập của người trụ cột trong gia đình

Bảo hiểm làm trụ cột kinh tế trong gia đình

Bảo hiểm làm trụ cột kinh tế trong gia đình

Bạn đang là người nắm trong tay nguồn tài chính chủ yếu của gia đình, nhưng không may rủi ro lại tìm đến bạn. Lúc này gia đình của bạn sẽ dựa dẫm vào ai khi nguồn thu nhập thường xuyên của bạn không còn. Tin tôi đi, bảo hiểm nhân thọ là thứ có thể giúp bạn cảm thấy thật sự an tâm nhất vào lúc này. Bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo duy trì cuộc sống của gia đình bạn bằng nguồn thu nhập thay thế. Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ còn hiện thực hóa những ước mơ tương lai mà bạn đang bỏ ngỏ.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ bạn và gia đình của bạn

Nhiều người thường có quan niệm, không có tiền hoặc sợ mất tiền khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng mà không thể. Đó là thực trạng hiện nay. Hôm nay bạn đang khỏe mạnh nhưng bạn không thể biết rằng tương lai bạn ra sao. Chi phí ở bệnh viện để điều trị một căn bệnh không hề nhỏ. Vật phải làm cách nào?

bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ bạn trong những trường hợp đó, chia sẻ với bạn một phần gánh nặng của cuộc sống. Do vậy, hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ để bảo vệ bản thân và gia đình của bạn. Ngay cả khi bạn chưa cần, vì đợi đến lúc cần đến rồi thì cơ hội lựa chọn mua đã không còn nữa.

Bảo đảm ước mơ của bạn trở thành hiện thực

Bảo hiểm biến nhiều ước mơ của bạn thành hiện thực

Bảo hiểm biến nhiều ước mơ của bạn thành hiện thực

Mỗi một con người đều có ước mơ. Ước mơ trả hiếu, phụng dưỡng cha mẹ, ước mơ con cái học hành thành tài, ước mơ có cuộc sống an nhàn khi về già,… Tuy nhiên, bạn có chắc chắn ước mơ đó sẽ trở thành hiện thực 100%. Trong cuộc sống không ai nói trước được điều gì. Nếu không may, rủi ro tìm đến bạn ai là người giúp bạn hoàn thành được ước mơ đó. 

Bảo hiểm nhân thọ là câu trả lời dành cho bạn. Có thể những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ không thể hiện tức thời cho bạn thấy rõ, nhưng nếu cân nhắc quá nhiều bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội để thực hiện ước mơ của mình đấy. Bạn nên mua bảo hiểm sớm hơn lúc bạn cần khoảng 5 đến 10 năm, còn hơn là mua bảo hiểm muộn hơn 1 đến 2 phút.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn tiết kiệm và có tính kỷ luật

Mỗi hợp đồng bảo hiểm đều đóng phí định kỳ. Do đó, bảo hiểm sẽ tạo cho bạn một thói quen tiết kiệm và kỷ luật. Với những mục tiêu và kế hoạch đặt ra, nhiều người xem đóng bảo hiểm như là một cách tiết kiệm tốt nhất, giúp bạn tránh những cám dỗ không đáng có. 

Mang tiền đến những lúc bạn cần nhất

Nếu chẳng may bạn gặp rủi ro, tiền viện phí mà bạn phải trả rất lớn. Khi đó chắc chắn, bảo hiểm sẽ gánh chịu cho bạn. Trong cuộc sống bạn có thể không cần bảo hiểm nhưng không thể không cần tiền. Bạn hãy nhớ bảo hiểm là tiền. Và bảo hiểm nhân thọ sẽ mang tiền đến những lúc bạn cần nhất.

Bảo hiểm giúp bạn có được quỹ lương hưu lúc tuổi già

Làm việc và sống, bất kỳ ai cũng nghĩ về lúc tuổi già, khi mình không còn sức để tạo ra thu nhập. Đương nhiên, bạn lao động bạn sẽ có quỹ lương hưu thông qua bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng được bảo hiểm xã hội thanh toán lương hưu. Bảo hiểm nhân thọ lại khác, bất kỳ ai tham gia loại hình tài chính này cũng sẽ có một số tiền xứng đáng. Chắc chắn bạn và gia đình của bạn sẽ có một quỹ lương hưu lúc tuổi già.

Bảo hiểm tạo quỹ lương hưu cho bạn lúc tuổi già

Bảo hiểm tạo quỹ lương hưu cho bạn lúc tuổi già

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm nhân thọ và lợi ích mà nó mang lại. Hy vọng với những gì mà chúng tôi cung cấp bạn đã giải đáp được thắc mắc có nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ rồi phải không nào. Hãy tìm hiểu và quyết ddingj lựa chọn một gói bảo hiểm phù hợp nhất để bảo vệ và chăm sóc cho bản thân cũng như gia đình của bạn nhé.