Cách chọn cây hợp mệnh Thủy – tài lộc may mắn đầy nhà

Đặc điểm của người mệnh Thủy là những người giỏi ngoại giao. Vì giỏi ngoại giao như thế nên họ kết giao được với rất nhiều người. Cũng chính vì điều này mà họ rất hay bị ảnh hưởng bởi đám đông. Vì thế nên đôi khi quyết định đưa ra không chính xác.

Vậy phải làm sao để khắc phục nhược điểm đó. Đồng thời cũng phát huy được ưu điểm của bản thân. Người ta nghĩ ra cách dùng các cây phong thủy để hỗ trợ. Vậy đâu thực sự là những cây hợp mệnh Thủy. Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

1. Cây hợp mệnh Thủy có những đặc điểm gì?

Thủy là nước nên màu sắc chủ đạo sẽ là xanh dương. Ngoài ra còn có cả màu đen cũng là màu của bản mệnh nữa. Kim sinh Thủy nên bạn có thể chọn thêm các màu của người mệnh Kim. Đó là trắng, bạc hay vàng ánh kim.

Nhất định không được chọn đỏ, cam, hồng (hành Hỏa) hay nâu, vàng đậm (hành Thổ). Bạn có thể chọn các cây thuộc hành Kim. Vì Kim sinh Thủy. Hoặc chọn riêng cây của hành Thủy cũng được cả. Chậu cây cũng nên lựa chọn theo màu của bản mệnh hoặc màu tương sinh. Chúng sẽ giúp người mệnh Thủy có nhiều may mắn và tài lộc.

Theo ngũ hành thì người mệnh Thủy nên chọn cây màu xanh dương hoặc màu đen. Cây màu xanh dương đã ít, cây màu đen còn ít hơn. Do đó để khắc phục thì người ta chọn những cây trồng thủy sinh dược. Bạn có thể tham khảo 1 số cây như lan ý, dây nhện, vạn niên thanh,… Ngoài ra những cây thuộc hành Kim cũng là sự lựa chọn không tồi. Nó sẽ hỗ trợ cho người mệnh Thủy tốt nhất.

Chọn chậu gì cho người mệnh thủy?

Ngoài cây cảnh trồng hợp phong thủy thì bạn cần quan tâm đến cả chậu trồng cây nữa. Chậu trồng cũng cần hợp mệnh mới được. Hình dáng chậu nên là lượn sóng, tròn bầu. Nói chung là các đường nét mềm mại. Bạn cần tránh xa những chậu hình vuông hoặc chữ nhật. Vì nó hợp với người mệnh Thổ hơn.

2. Tính cách của người hợp mệnh Thủy là gì?

Có thể nói nước là một trong những nguồn gốc của vạn vật trên trái đất này. Nếu Thủy tích cực thì sẽ hỗ trợ, bao bọc, nuôi nấng mọi vật. Nhưng nếu Thủy không tốt sẽ nhấn chìm, hủy diệt tất cả. Do đó tính cách của người mệnh Thủy cũng có 2 mặt đối lập nhau như thế.

Tính cách của họ có thể nói ngắn gọn là khi mềm mại lúc lại dữ dội. Lúc họ mềm mại thì họ giao tiếp rất khéo, thuyết phục người khác cũng rất tốt. Nhưng khi họ dữ dội như thác nước thì lại mạnh mẽ vô cùng.

Nước cũng có 2 dạng là nước chảy và nước tĩnh. Tương ứng với người mệnh Thủy cũng chia làm 2 trường phái cụ thể. Những người có tính cách giống nước tĩnh thì thích cuộc sống an nhàn, bình thản, không thích tranh đấu. Ngược lại những người mang tính cách của người nước chảy lại năng nổ, ưa dịch chuyển.

Nhưng dù thế nào thì bản chất của họ vẫn là những người cần di chuyển và thay đổi. Nếu không chẳng khác gì biển Chết cả. Nên dù là người thích bình an, tránh sóng gió thì họ đều cố gắng đạt được mục tiêu đã đề ra. Nhìn chung người mệnh Thủy rất khó nắm bắt, khó dò đoán. Cũng như việc bạn không nắm được nước vậy.

Top những cây phù hợp với những người mệnh Thủy

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là cây cảnh quen thuộc được nhiều người trồng. Nhưng có người thắc mắc rốt cuộc là nó hợp với mệnh nào nhất. Thực tế chúng là giống cây thuộc học lưỡi hổ. Nhưng do đặc điểm của lá nên cây này hợp với người mệnh Thủy hơn là Thổ hay Kim.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Có 2 loại rất hợp với người mệnh Thủy nhất là cây lưỡi hổ vàng và lưỡi hổ vằn. Nhưng dù là cây lưỡi hổ nào thì lá của chúng đều có đặc điểm to dẹt và mọng nước. Lá mọc trực tiếp từ dưới gốc cây lên. So với các loại lá khác thì lá lưỡi hổ trơn bóng hơn nhiều. Bề mặt lá có màu xanh thẫm nhưng viền ngoài lai có màu vàng.

Trong phong thủy người ta coi đây là một lá bùa trừ tà, xua đuổi ma quỷ hiệu quả. Đồng thời cây cũng giúp mang may mắn và sức mạnh đến cho người trồng nó. Về mặt khoa học thì giống cây này thuộc dòng CAM. Nghĩa là dòng thực vật có cơ thể tự quang hợp được.

Vào ban đêm chúng sẽ nhả ra O2 giúp không khí dễ chịu hơn. Đồng thời chúng cũng hấp thụ các khí độc có trong không khí. Đó là những chất như khói thuốc lá, formaldahyde hay oxit nito.

2. Cây phát lộc

Đây là 1 giống cây thuộc dòng cây phát tài. Cây phát tài có nhiều dòng. Nhưng nổi bật nhất vẫn là phát lộc 8 thân và phát tài búp sen. Nhìn chung chúng là giống ưa nước. Nghĩa là ở điều kiện thủy sinh chúng phát triển rất tốt. Lá thay vì mọc toàn thân thì chúng chỉ tập trung ở đỉnh thân thôi.

Các lá khi mọc sẽ tỏa ra tròn đều. Từ tên gọi đã toát lên ý nghĩa của chúng rồi. Chúng sẽ giúp người trồng có nhiều tài lộc, tiền tài cứ thế thăng tiến.

Cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc

Giống phát tài búp sen thì có lá và thân đều xanh thẫm. Chúng thường được trồng 3 cây trong 1 chậu. Lá cây sẽ mọc ôm quanh thân như búp sen. Rồi sau đó sẽ thuôn nhọn về phía đỉnh. Chính vì thế mà chúng có tên gọi như trên. 

Phát lộc 8 thân thì có những đốt rỗng giống tre hay trúc. Các đốt này có màu xanh nhạt và khá cứng. Khi muốn hạn chế cây phát triển rậm thì người ta hay cắt ngang thân. Rồi sau đó bôi thêm 1 lớp parafin vào vết cắt để tránh ứ nước.

Từ chân các đốt  hay còn gọi là nách lá sẽ mọc ra những chồi mới giống họ tre trúc. Những chồi mới này sẽ có 2 lá màu xanh non. Đặc điểm của thân cây phát lộc là mềm dẻo nên có thể uốn cong theo nhiều hình khác nhau. Thông thường người ta hay uốn thành hình tháp hoặc hình tim.

3. Cây ngân hậu

Lá cây ngân hậu hơi dày nhưng to bản và có hình mũi mác. Trên mỗi lá sẽ có đường gân hình xương cá. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy giữ lá có đốm xanh pha chút trắng bạc. Mép là thì thường có viền xanh. Đây là giống cây mọc thành bụi với thân cây có màu xanh đậm.

Cây ngân hậu có khả năng hấp thụ các khí độc có trong không khí. Từ đó mang đến cho mọi người bầu không khí trong lành hơn. Các chất độc đó có thể là  Aldehyde formic hay khói thuốc lá. Còn trong phong thủy cây này mang đến cho người mệnh Thủy sự bình an và may mắn.

4. Cây huy hoàng mini

Người mệnh Thủy rất hợp với cây huy hoàng. Đặc điểm của cây là có thân cũng như gân lá màu trắng pha xanh rất tao nhã. Lá cây thì to bản và dày. Ngoài màu xanh thì lá còn pha thêm chút màu trắng nữa. Khi trồng cây này trong nhà nó sẽ giúp gia chủ có sự nghiệp rực rỡ, huy hoàng đúng như cái tên. Tài lộc thì dồi dào mà tình duyên thì hạnh phúc.

5. Cây ngân hậu

Bạn biết đấy cây ngân hậu có lá dài to bản với hình lưỡi mác đặc trưng. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy gân lá có hình xương cá và có những đốm xanh bạc ở giữa. Nhìn chung lá cây ngân hậu dày hơn các lá cây cảnh khác 1 chút. Giống cây này thường mọc thành bụi với những thân cây nhỏ màu xanh đậm.

Ngoài công dụng phong thủy là mang bình an, may mắn đến cho gia chủ. Thì cây còn có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả. Những chất độc như khói thuốc lá  hay Aldehyde formic đấy!

6. Cây vạn niên

Cây huy hoàng và cây vạn niên thanh có lá tương đối giống nhau. Vì thế nhiều người hay nhầm lẫn loại cây này. Nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy lá cây vạn niên thanh thì dày hơn. Lòng lá chỉ có màu vàng xanh thôi, không có đốm. Đồng thời thì thân và lá cây đều có màu xanh thẫm.

Tiếng Hán Việt của cây là vạn năm xanh tốt. Cái tên này cũng bắt nguồn từ tuổi thọ của cây và đặc điểm xanh tốt quanh năm của cây đấy! Hơn nữa theo phong thủy cây này là cây mang phúc lộ, thành công, an khang đến cho người trồng. Vì thế mà người mệnh Thủy nên chọn trồng cây này trong nhà.

Cây bạch mã hoàng tử để trong nhà

Cây bạch mã hoàng tử để trong nhà

7. Cây bạch mã hoàng tử

Nhìn chung thì cây bạch mã hoàng tử khá hợp với người mệnh Thủy. Thân cây có màu trắng, trong khi lá lại có màu 2 gam màu xanh đậm nhạt lạ mắt. Sự kết hợp màu sắc như thế thực sự rất hợp với người mệnh Thủy đấy! Chưa kể lá cây còn có các gân màu trắng rất độc đáo nữa.

Chính vì những màu sắc thanh lịch như vậy mà khi đặt cây trong phòng sẽ mang đến không gian lịch lãm, vương giả và uy quyền vô cùng.

Ý nghĩa phong thủy của cây là mang đến may mắn cho công việc cũng như cuộc sống của người trồng. Chủ nhân sẽ thăng tiến nhanh hơn, mọi việc đều thuận buồm xuôi gió. Nếu là 1 nhà lãnh đạo mệnh thủy thì đừn bỏ qua loại cây này nhé!

8. Cây cọ Nhật

Ngoài việc giúp cho bầu không khí thêm trong sạch thì nó cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp đấy! Nó sẽ giúp người trồng sinh tài lộc dồi dào này. Với người mệnh Thủy thì ý nghĩa này còn rõ ràng hơn nữa.

Cây cỏ Lan Chi

Cây cỏ Lan Chi

9. Cây Lan Chi

nếu muốn được nhiều quý nhân trợ giúp, công việc hanh thông thì đừng quên 1 chậu lan chi để trên bàn làm việc nhé! Chúng sẽ giúp bạn mọi thứ thuận lợi hơn đấy!

về hình dáng bên ngoài của cây thì chúng có màu sắc khá rực rỡ. Không những thế lại còn rất thơm nữa. So với nhiều cây cảnh khác thì trông nó mỹ miều hơn thật. Lá cây xanh non thuôn dài yểu điệu. Viền lá thì có những vệt trắng ngà. Chà mới nghe thôi đã thấy sự mê hoặc của chúng rồi đây này. 

Cây lan chi trong phong thủy sẽ giúp chủ nhân xua đuổi tà ma, ngăn chặn thị phi. Đồng thời giúp vượng khí đến nhiều hơn đấy!

10. Cây Lộc Nhung

Lộc nhung cũng là một trong số những cây hợp mệnh Thủy được nhiều người yêu thích. Đặc điểm của chúng là dù hoàn cảnh nào cũng cố gắng vươn lên mạnh mẽ. Chính vì thế 1 cây lộc nhung sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh để vượt qua gian khó. Từ đó mà sẽ có ngày được hái quả ngọt.

11. Cây Tùng bồng lai

Đây là giống cây bản địa ở bang California, Mỹ. Đặc điểm của cây là sức sống mãnh liệt. Chính vì thế dù thời tiết ở Việt Nam có khắc nghiệt hơn chúng vẫn sống tốt. Giống cây này trong phong thủy được người ta cho rằng không chỉ mang tiền tài, may mắn đến.

Hơn nữa nó còn giúp chủ nhân giữ được tiền nữa đấy! Người tuổi Thân thì càng không nên bỏ qua cây này. Có cây này bạn sẽ được nhiều quý nhân trợ giúp hơn. Đồng thời công việc cũng tốt đẹp hơn nhiều.

Do đặc thù xuất xứ nên cây này không cần quá nhiều nước nhưng cũng không chịu hạn được. Nghĩa là bạn chỉ cần tưới 3-4 ngày 1 lần cho cây là được. Cây cũng không cần quá nhiều ánh sáng. Tuy nhiên cứ 1-2 tuần thì bạn mang cây đi tắm nắng 1 lần nhé!

12. Cây thủy tùng

Năm nay cây thủy tùng lên ngôi. Ngay từ cái tên của chúng thôi cũng đã thấy được sự đẹp đẽ rồi. Chưa hết ý nghĩa mà chúng mang lại cũng to lớn vô cùng.Cây thủy tùng có màu xanh đẹp mắt. Chính vì thế mà nó giúp cho không gian thêm tươi mát và xanh hơn. Bạn có biết nguồn gốc của chúng ở đâu không? Chính là từ vùng Nam Mỹ xa xôi đấy!  

Cũng từ xuất xứ này mà cây thường mọc thành dạng bụi với thân mảnh dẻ. Nhưng hiện nay thì ở Việt Nam bạn đã có thể bắt gặp rất nhiều rồi. Người ta hay để trang trí bàn, nội thất, hay làm quà tặng,… đều được.

Đặc điểm của cây này là ưa ẩm. Vì thế bạn cứ 2-3 ngày tưới nước cho cây 1 lần. Ngày nào nóng quá thì tưới hằng ngày cũng không sao nhé! Và đương nhiên 1 tuần cho chúng ra tắm nắng 1 lần. Như vậy cây sẽ được phát triển tốt hơn đấy!

Ngoài trồng đất thì người ta còn trồng cây bằng cách thủy sinh nữa. Nếu trồng thủy sinh thì cứ 2 tuần thay nước cho cây 1 lần. Đồng thời khi thay nước nhớ cho vào đó 5-6 giọt dung dịch dinh dưỡng nhé! Để cây đủ chất phát triển. Chú ý nếu trồng thủy sinh chỉ được đổ nước ngập ⅓ rễ thôi đấy!

4. Kết bài

Trên đây là tổng hợp những cây hợp mệnh Thủy được nhiều người yêu thích đấy! Tùy thuộc vào diện tích căn phòng và sở thích để bạn tìm được loại cây ưng ý nhé! Chúng mình hi vọng với chút kiến thức này sẽ giúp các bạn dễ dàng chon cây ưng ý hơn. Từ đó sẽ giúp bạn mọi sự như ý hơn.

Cập nhật 02/07/2020

4/5 - (1 bình chọn)
4/5 - (1 bình chọn)