Cây hợp mệnh Hỏa có khó chọn không? Là những cây gì?

Từ lâu cây cảnh đã không chỉ đơn thuần có tác dụng trang trí nhà cửa nữa rồi. Chúng còn giúp chủ nhân có được nhiều tài lộc và may mắn hơn. Nếu bạn chọn đúng cây cảnh theo mệnh của mình.

Công việc này đòi hỏi bạn phải tốn kha khá thời gian và công sức đấy! Nhưng đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những cây hợp mệnh Hỏa. Để bạn có thể tùy ý lựa theo sở thích mà vẫn sinh được tài lộc đầy nhà nhé!

1. Người mệnh Hỏa phù hợp với những cây nào?

Mọi vật xung quanh chúng ta đều tuân theo quy tắc ngũ hành. Nghĩa là đều là sự cân bằng giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Hỏa chính là ngọn lửa với sức nóng mãnh liệt. Đó là ngọn lửa của sự bất diệt. Hiểu ngũ hành theo nghĩa tích cực thì đây là cán cân công lý của cả thế giới.

Còn nếu ý nghĩa tiêu cực thì sao? Nó thể hiện cho sự thù địch, chiến tranh, gây đi gây chiến. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến tính cách của người mệnh Hỏa.

Ngọn lửa ở đây đại diện cho danh dự, sức mạnh và quyền lực. Đó chính là những khao khát của con người. Nét tính cách này bạn rất dễ nhận thấy ở người mệnh hỏa. Họ mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường. Dù là trong hoàn cảnh hay công việc nào họ đều giữ vững nét tính cách đó.

Nhưng nhược điểm của người mệnh Hỏa lại rất nóng nảy. Họ đề cao cái tôi và chỉ cho rằng bản thân mình đúng. Dù được người khác khuyên nhưng rất ít khi nghe theo.

Vì thế, muốn thành công được người Hòa phải hạn chế cái tôi lại. Và để khắc phục điều đó người ta tìm đến những cây phong thủy. Nó sẽ giúp người mệnh Hỏa bình tĩnh, suy xét công việc nhiều hơn.

2. Cây hợp mệnh Hỏa có đặc điểm gì?

Nhắc đến mệnh Hỏa chúng ta nhớ ngay đến màu đỏ, hồng, hay cam. Đó là những màu sắc đặc trưng của ngọn lửa. Vì thế đồ dùng cho người mệnh Hoa có thể tăng giảm theo tông  tùy ý thích của bạn.

Nếu trồng cây đỏ trong nhà gia chủ mệnh Hỏa thì vượng khí nào ai sánh kịp. Người ta có câu “lưỡng hỏa thành viêm” chính là chỉ điều này đấy! Người mệnh Hỏa sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc. Phú quý lại còn thêm giàu sang. Bạn có thể tham khảo 1 số cây màu đỏ để bản như cây hồng môn, cây vạn lộc,…

Người mệnh Hỏa không nên trồng những cây nào?

Thủy và Hỏa là 2 nguyên tố khắc nhau từ xưa đến nay rồi. Do đó người mệnh Hỏa thì cần tránh những cây dành riêng cho người mệnh Thủy ra. Đó là cây nhất mạt hương, ngọc ngân, thường xuân. Những cây này có mặt trong gia đình của gia chủ của người mệnh Hỏa thì như mang điềm xui đến vậy.

Bạn cũng không nên trồng cây của người mệnh Thổ. Vì Hỏa sinh Thổ. Từ đó sẽ làm giảm may mắn và vượng khí của bản thân đi. Điển hình như cây sen nâu hay cây lan quân từ.

Xem thêm:

3. Top những cây phù hợp với người mệnh Hỏa

1. Cây phú quý

Giống cây này được nhiều người mệnh Hỏa yêu thích này. Cây phú quý rất dễ trồng lại có thể sống được ở nơi ánh sáng kém. Kể cả  không gian eo hẹp cũng chẳng ngăn được chúng phát triển. Thân có màu trắng hồng, còn các lá lại xanh bóng mướt mát. Viền lá màu đỏ nhẹ nhàng ôm lấy cả chiếc lá xinh đẹp.

Trồng cây phú quý

Trồng cây phú quý

Từ cái tên của nó cũng đã nói lên được ý nghĩa của cây rồi. Cây sẽ mang vinh hoa phú quý và may mắn đến với gia đình chủ nhân. Do đó, dịp Tết đến người ta hay trồng cây này. hoặc một chậu phú quý mang đi tặng đối tác, người thân dịp quan trọng cũng là ý tưởng hay đấy!

Người mệnh Hỏa thì lại càng không nên bỏ qua cây này. Đây hẳn nhiên là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

2. Cây hồng môn

So với cây phú quý thì có khi cây hồng môn còn hợp với người mệnh Hỏa hơn. Lá của cây thay vì màu xanh lại là màu hồng rực rỡ. Nó như 1 trái tim chân thành đầy nhiệt huyết vậy.

Cây Hồng Môn cảnh

Cây Hồng Môn cảnh

Cây hồng môn trong phong thủy mang lại may mắn, vượng khí cho gia đình. Còn nếu đem cây tặng cho người mình thương thì ý nghĩa của nó là 1 tình yêu đẹp, nồng nàn và bền vững.

Kích thước cây hồng môn cũng nhỏ nhắn xinh xắn nên bạn để ở đâu cũng được. VÍ như giá sách, bàn ăn, cửa sổ hay bàn làm việc.

3. Cây Vạn Lộc

Những cây hợp với người mệnh Hỏa đều có những cái tên rất hay, đều mang đến sự giàu sang phú quý cả. Đương nhiên cây vạn lộc cũng nằm trong số đó. Cây vạn lộc đầu tiên được biết đến với tác dụng thanh lọc không khí rất tốt đã.

Từ việc thanh lọc không khí tuyệt vời nó sẽ giúp chủ nhân có tinh thần sảng khoái để làm việc hơn. Nhất là với người mệnh Hỏa, nó sẽ giúp họ có nhiều cơ hội, vận may hơn. Nếu tặng trong các dịp tân gia, lễ Tết hay thăng chức thì vẫn vẹn nguyên ý nghĩa nhé!

Nếu như cây vạn lộc bạn trồng trổ hoa thì có nghĩa là may mắn và tài lộc đang đến rất gần bạn rồi đấy! Nó báo hiệu công danh sự nghiệp của bạn sẽ không ngừng thăng tiền. Vậy thì đương nhiên người mệnh Hỏa cần đem ngay 1 cây về nhà rồi đúng không?

Cây hoa trạng nguyên

Cây hoa trạng nguyên

4. Cây Hoa Trạng Nguyên

Hoa trạng nguyên từ lâu đã được mệnh danh là cây hoa của người mệnh Hỏa rồi. Những chiếc lá bắc của cây màu đỏ là màu thích hợp nhất cho người mệnh Hỏa. Ý nghĩa phong thủy của cây là đỗ đạt, thành tài, may mắn đến với gia đình.

Hoa trạng nguyên từ tên của chúng đã nói lên tất cả. Nó là lời chúc về học hành thi cử đỗ đạt. Vì thế người ta hay chọn hoa trạng nguyên vào các dịp lễ Tết, thăng chức,….

5. Cây Cẩm Nhung Đỏ

Cây cẩm nhung đỏ cũng là 1 cây rất hợp với người mệnh Hỏa. nó tượng trưng cho 1 tình bạn lâu bền. Tình cảm keo sơn gắn bó với nhau. Ngoài ra nó còn thể hiện sự quan tâm đặc biệt nữa.

Ngoài ý nghĩa trên thì nó còn nói lên 1 tình yêu trong sáng thơ ngây. Bạn sẽ theo đuổi nó với tất cả trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần lạc quan.

Xem thêm:

4. Những cây tương sinh với người mệnh Hỏa

Mệnh tương sinh với mệnh Hỏa là mệnh Mộc theo đúng ngũ hành. Màu xanh lá cây lại là màu của bản mệnh Mộc. Vì thế bạn có thể chọn những cây của người mệnh Mộc để tăng thêm may mắn cho bản thân.

Cây Kim Ngân

Tên gọi của nó hay chính là ý nghĩa của nó rồi. Cây sẽ giúp bạn có thêm nhiều tài lộc, sự giàu có và thịnh vượng hơn nữa. Người mệnh Hỏa có thể đặt cây kim ngân trên bàn làm việc để thu hút tài lộc.

Một doanh nhân mệnh Hỏa thì càng không nên bỏ qua cây này. Chúng sẽ giúp họ giữ được tiền bạc. Tiền lại đẻ ra thêm tiền đấy!

Không những thế trong  1 không gian nhất định cây kim ngân có tác dụng cân bằng tất cả. Nó sẽ giúp mọi thứ luôn ở mức ổn định. Chỉ riêng năng lượng là luôn dạt dào.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây bạch mã hoàng tử có bề ngoài thẳng đứng, thanh lịch như 1 chàng hoàng tử vậy. Nhưng ở cây vẫn không mất đi vẻ sang trọng vốn có. Loại cây này rất hợp với người mệnh Hỏa đấy! Bạn có thể trưng bày chúng trên bàn làm việc vì không tốn quá nhiều diện tích đâu.

Cây Kim Tiền

Cây còn có tên gọi khác là cây kim phát tài. Giống cây này có rễ chùm, tha hồ hút dinh dưỡng ở nhiều nơi. Cây có tuổi thọ cao. Điều đặc biệt là xanh tốt quanh năm dù là mùa nào đi nữa. Đây chính là điểm đặc biệt của cây đấy! Nhìn thôi đã thấy căng tràn sự sống rồi. Vì thế người ta tin rằng cây này để trong nhà sẽ giúp tài lộc, may mắn luôn dồi dào, không vơi cạn.

5. Kết bài

Trên đây là những cây hợp mệnh Hỏa mà chúng mình đã sưu tầm được từ nhiều nguồn tài liệu. Hi vọng đây là những gợi ý tuyệt vời cho bạn để chọn cây phong thủy. Hơn hết những cây này còn dễ trồng nữa nên bạn yên tâm nhé!

Chúng vừa giúp không gian của bạn rực rỡ hơn. Đồng thời còn giúp bạn có nhiều may mắn hơn nữa đấy!

Cập nhật 02/07/2020

4/5 - (1 bình chọn)
4/5 - (1 bình chọn)